Bạc Liêu: Hàng nghìn hộ dân chưa có nước sạch đạt chuẩn

Nếu so với các tỉnh, thành trong vùng, tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt vào mùa khô, thì ở Bạc Liêu không khó khăn nhiều. Nhưng để đủ nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng thì là vấn đề nan giải, nhất là trong cao điểm mùa khô đang diễn ra gay gắt hiện nay.

Cà Mau: Đề xuất dùng nước mặn để chống sụt lún, sạt lở

Viện Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN-MT) vừa có chuyến khảo sát thực địa tại tuyến đường BT Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc và tuyến đê biển Tây (thuộc xã Khánh Bình Tây, H.Trần Văn Thời) cùng UBND tỉnh Cà Mau.

Hàng loạt hồ nuôi tôm ở Quảng Bình xả thải tàn phá môi trường

Nhiều hồ nuôi tôm ven biển ở tỉnh Quảng Bình thuộc các xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới), xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) xả nước thải gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.

An Giang: Trên sông Cái Vừng, cá vẫn chết hàng loạt

Cá chết hàng loạt lại tiếp tục xảy ra trên sông Cái Vừng từ trưa 19.2, khiến nhiều bà con nơi đây gặp thiệt hại nghiêm trọng.

Anh đạt kỷ lục về điện gió nhờ... bão tố

Sức mạnh của các cơn siêu bão cho phép Anh đạt được một kỷ lục bất ngờ về năng lượng sạch. Cụ thể, do bão Ciara, tỷ lệ điện gió trong cán cân năng lượng ngày tăng lên tới 44% - nhiều hơn cả năng lượng khí và hạt nhân cộng lại.

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi

Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

Sóc Trăng: Bơm nước mặn, cứu lúa

Những ngày này, tình trạng hạn hán, nhiễm mặn ở nhiều địa phương của tỉnh Sóc Trăng đang trở nên khốc liệt hơn.

Cảnh báo cháy rừng ở vườn chim Bạc Liêu cấp cực kỳ nguy hiểm

Bạc Liêu đang vào đỉnh điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt khiến toàn lâm phần rừng của vườn chim tỉnh này đang khô cạn nước. Mức độ cảnh báo cháy rừng cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm, có khả năng xảy ra cháy bất cứ nào.

Bẫy thú giăng đầy Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ khiến trâu bò của dân liên tục dính

Sau khi phát hiện nhiều con trâu của người dân xã Cẩm Mỹ bị thương ở chân, lực lượng chức năng cùng người dân nơi đây đã vào rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ thu được hàng trăm chiếc bẫy thú.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.