Trắc nghiệm tính cách thật của con người bằng hình ảnh

Theo các nhà tâm lý học, trong một bức ảnh có nhiều hình ảnh, thì tùy vào sở thích và tính cách mà mỗi người sẽ nhìn thấy mỗi thứ khác nhau. Và họ làm một trắc nghiệm tâm lý sau: Nếu nhìn vào bức hình sau, con vật mà bạn thấy đầu tiên sẽ hé lộ rất nhiều về tính cách của con người thật của bạn.

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi

Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

Nhà tiên tri mù Vanga và lời tiên đoán sửng sốt về các loại dịch bệnh mới

Cách đây hàng thế kỷ, nhà tiên tri Vanga đã từng tiên đoán rằng loài người sẽ bị đe dọa bởi các dịch bệnh nguy hiểm. Liệu với đại dịch viêm phổi cấp do coronavirus chủng mới đang diễn ra, lời tiên tri linh có ứng?

'Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng'

Rằm tháng Giêng còn là Tết Nguyên tiêu hay tết Thượng Nguyên. Vào ngày này, các gia đình Việt thường làm mâm cỗ cúng rất tươm tất với mong muốn cầu một năm mới bình an, may mắn.

Tiền lẻ và hòm công đức

Qua nội dung hòm công đức, tiền không nhất thiết phải nhiều, không cần ai biết, tất cả đều như nhau, không phân nhiều, ít, cao, thấp và được tích lũy hàng ngày. Phước đó mới chắc thật.

Ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng và những điều cần biết

Theo phong tục dân gian, ngày vía Thần Tài rơi vào 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Vào ngày ngày người ta đi mua vàng với mong ước một năm mới làm ăn phát tài, tiền bạc rủng rỉnh.

Tục cúng chùa cầu an và chuyện kiêng kỵ trong ngày đầu năm mới

Tục lễ chùa cầu an ngày đầu năm được xem là nét văn hóa tâm linh đối với người dân các tỉnh miền Tây nói riêng và cả nước nói chung. Phong tục này đã ăn sâu vào tâm thức của người dân và nó đã trở thành bản sắc văn hóa, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam trong ngày đầu xuân mới. Với người dân, lễ chùa cầu an ngày đầu năm sẽ mang lại cho họ sự tự tin, tiếp thêm động lực để làm việc và mong muốn mọi điều may mắn, hanh thông.

Hướng xuất hành, ngày khai trương tốt nhất cho năm Canh Tý 2020

Trong quan niệm truyền thống văn hóa ngày Tết của người Việt, việc xuất hành, khai trương trong những ngày đầu năm khá quan trọng, đặc biệt với những người làm ăn, doanh nghiệp bởi nếu xuất hành giờ tốt và hợp thì sẽ khởi đầu 1 năm nhiều may mắn, thuận lợi.

Xông đất đầu năm, nên chọn người như thế nào và tuổi gì để mang lại may mắn

Trong quan quan niệm dân gian luôn cho rằng, người đầu tiên đến xông đất vào dịp đầu năm mới sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả một năm. Chính vì vậy, họ luôn rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến xông nhà, xông đất sau đêm Giao thừa.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.