Quốc gia gần Việt Nam nhất không có người nhiễm COVID-19

Palau – quốc gia phía tây Thái Bình Dương, nằm cách Việt Nam 3.000 km, có biên giới biển chung với Philippines và Indonesia. Cho đến nay, Palau vẫn chưa xác nhận ca nhiễm nào.

Trả giá đắt với COVID-19, Hà Lan từ bỏ thuyết miễn dịch cộng đồng

Cuối tuần qua, Hà Lan trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới ghi nhận có trên 10.000 người nhiễm COVID-19. Chính phủ Hà Lan đã ra lệnh đóng cửa trường học, đình chỉ hoạt động hầu hết các hoạt động kinh doanh và cấm các cuộc tụ họp tại nơi công cộng.

Trong các nước dưới 10 triệu dân, Thuỵ Sỹ ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất

Dù dân số chỉ 8,5 triệu người, nhưng Thuỵ Sỹ xếp thứ 6 châu Âu, xếp thứ 9 thế giới về số ca nhiễm COVID-19 với thống kê mới nhất lên đến gần 15.000.

Tây Ban Nha đã chủ quan và vỡ trận chống COVID-19 như thế nào?

Tây Ban Nha hiện là điểm nóng của đại dịch toàn cầu bắt đầu từ Vũ Hán (Trung Quốc) 4 tháng trước và tràn qua Iran, Ý. Khi đại dịch di chuyển về phía tây, không biết ai sẽ là nạn nhân tiếp theo. Nhưng Tây Ban Nha đáng ra không bị dịch bệnh lây lan đến vậy.

Chuyện khó tin ở những nước đông dân vẫn đang coi thường dịch COVID-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro lên tiếng người dân nước này đã bị truyền thông lừa dối khi thổi phồng "bệnh cúm xoàng" như đại dịch. Còn Tổng thống Mexico, ông Andres Manuél Lopez Obrador khuyên các gia đình vẫn nên ra ngoài ăn uống mua sắm.

Báo Mỹ đặt câu hỏi: Tại sao Nga lại ít người nhiễm COVID-19 thế?

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần này cho biết, Nga đã cố gắng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và tình hình đã "trong tầm kiểm soát" nhờ các biện pháp sớm và tích cực.

Đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918: Vi rút lây nhiễm gần 1/3 dân số thế giới

Cúm Tây Ban Nha phát tán khắp thế giới 1 thế kỷ trước, từng giết chết hàng triệu người đặt cuộc khủng hoảng vi rút corona vào viễn cảnh đại dịch.

Venezuela vật lộn đối phó dịch COVID-19

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 18.3 đã từ chối đề nghị vay khẩn cấp 5 tỉ USD của nhà nước Venezuela để chống đại dịch COVID-19, với lý do chưa được bảo đảm tính hợp pháp của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

Sự thật đáng buồn sau việc bang cuối cùng của Mỹ thất thủ trước COVID-19

Một y tá ở West Virginia cho biết cô bị bệnh nặng hơn một tuần nhưng không thể làm xét nghiệm coronavirus bất chấp đã nhiều lần lên tiếng đòi hỏi. Cô y tá yêu cầu giấu tên vì sợ sẽ mất việc nói với CNN rằng cô bị sốt từ 100 đến 103 độ F (37,8 đến 39,4 độ C) và "ho liên tục".

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.