Thấy gì từ việc Trung Quốc xóa lệnh cho phép dân được rời Vũ Hán?

Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết một thông báo rằng việc thành phố Vũ Hán ban hành lệnh nới lỏng cách ly chưa được cấp trên phê chuẩn. Do đó, lệnh cách ly Vũ Hán vẫn còn nguyên hiệu lực.

Dịch Covid-19 thách thức lời hứa xóa nghèo của ông Tập Cận Bình

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình từng cam kết đến cuối năm 2020 Trung Quốc sẽ xóa sạch cái nghèo và sẽ trở thành một "xã hội khá giả toàn diện", nhưng dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc đang thách thức lời hứa của ông.

Trung Quốc thêm 100 người chết, Nhật Bản thử nghiệm thuốc điều trị HIV để chống Covid-19

Theo số liệu của Bộ Y tế Việt Nam cập nhật vào đầu giờ sáng nay 17.2.2020, toàn thế giới đã có 71.287 người mắc Covid-19, trong đó Trung Quốc có 70.506 người; 1.773 người tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc 1.768 người, Phillippines 1 người, Hồng Kông 1 người, Nhật Bản 1 người, Pháp 1 người, Đài Loan 1 người.

Mỹ không tin số liệu Trung Quốc đâu phải chỉ từ Vũ Hán

Coronavirus chủng mới (Covid-19) xuất hiện từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cách đây hơn một tháng và lan sang hai chục quốc gia đã khiến chính phủ Mỹ thêm một lần mất niềm tin vào tính minh bạch trong thông tin mà Trung Quốc đã cung cấp.

Kinh tế Trung Quốc chao đảo vì đại dịch coronavirus

Đại dịch coronavirus vừa là một thách thức cho các mục tiêu kinh tế lớn lao của chính quyền Trung Quốc, đồng thời khiến các công ty nhỏ và vừa của nước này phải chịu tổn thất nặng.

Quan chức Trung Quốc chối bỏ trách nhiệm chống coronavirus

Người dân Trung Quốc dùng chữ “hất đổ nồi đi” để chỉ tình trạng quan chức chính quyền đổ thừa trách nhiệm cho người khác, chỉ lo lấy lòng cấp trên mà không tích cực trong việc ngăn chặn đại dịch coronavirus.

Toan tính thực dụng của Nga khi bắt cá hai tay với cả Iran và Israel

Ông Nikolay Kozhanov, Giáo sư nghiên cứu vùng Vịnh tại Trường đại học Qatar vừa có bài phân tích về chiến lược ngoại giao thực dụng của Nga tại Trung Đông trên trang Aljazeera.

Phương Tây lo ngại viễn cảnh ‘lãnh đạo vĩnh viễn’ của Putin - Tập Cận Bình

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin bất ngờ tuyên bố sửa Hiến pháp Nga, đã có những nhận định ông cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn mãi mãi là lãnh đạo hai thế lực lớn luôn kình chống phương Tây.

Đằng sau quyết định chọn tướng quân đội làm Ngoại trưởng của Triều Tiên

Giới phân tích đánh giá việc tân Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên là một cựu sĩ quan ít kinh nghiệm ngoại giao cho thấy nhà lãnh đạo Kim đặt niềm tin vào nhóm kiên trung trong đảng và quân đội giữa lúc đàm phán hạt nhân đình trệ.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.