Giải quyết tranh chấp thương mại hiệu quả thông qua phương thức trọng tài thương mại

Quy định tại Điều 23 Luật Trọng tài thương mại 2010 về Chức năng của Trung tâm trọng tài: Trung tâm trọng tài có chức năng tổ chức, điều phối hoạt động giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài quy chế và hỗ trợ Trọng tài viên về các mặt hành chính, văn phòng và các trợ giúp khác trong quá trình tố tụng trọng tài.

Nên hay không công bố danh tính, lịch trình người nhiễm COVID-19?

Nhiều luật sư cho rằng nên công bố danh tính người nhiễm loại bệnh dịch này nếu như họ đã khai báo gian dối, che giấu thông tin.

Từ chối, trốn tránh cách ly, tìm người cách ly hộ bị xử lý thế nào?

Khi bệnh truyền nhiễm xuất hiện và lây lan trong cộng đồng, biện pháp phòng dịch đầu tiên là cách ly y tế, khoanh vùng dập dịch. Người nào không tuân thủ quy định sẽ bị cưỡng chế cách ly và bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng theo quy định tại Điều 10 của Nghị định 176.

Người nhập cảnh không khai báo, tuân thủ cách ly do dịch COVID-19 sẽ bị xử lý ra sao?

Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng: Trường hợp tổ chức, cá nhân đi nước ngoài, trở về từ vùng dịch nhưng không khai báo hoặc khai báo gian dối về hành trình di chuyển cần phải xử lý nghiêm.

Sở TT-TT TP.HCM từ chối luật sư đại diện cho Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân có hợp lý?

Theo luật sư Đặng Văn Cường thì người đã thực hiện hành vi đăng tải thông tin không chính xác phải có trách nhiệm trực tiếp trình diện trước cơ quan chức năng để khai báo, trình báo sự việc.

Việc phía ông Nguyễn Bắc Son nộp lại 3 triệu USD dưới góc nhìn luật sư

“Cùng là việc nộp lại số tiền 3 triệu USD, nếu là "khắc phục hậu quả" sẽ được hưởng nhiều sự khoan hồng (miễn tử hình) hơn là "bị thu giữ tang vật vụ án", luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Văn phòng luật Kết Nối bình luận về việc nộp lại tiền của bị cáo Nguyễn Bắc Son.

‘Thông tin ngoài hành lang có vẻ tốt hơn trong phòng họp’

“Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi thì thông tin bên ngoài hành lang có vẻ tốt hơn bên trong phòng họp”, ông Đinh Việt Thanh, bộ phận pháp chế Tổng công ty May 10 ví von.

Luật sư nói về khả năng Hồ Duy Hải được giải tội oan

Càng lúc vụ án Hồ Duy Hải càng bộc lộ những oan trái bí hiểm và chuỗi vi phạm nghiêm trọng các quy định tố tụng.

Cần khởi tố người đàn ông đánh vợ dã man rồi quay clip tung lên mạng

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện video dài gần 10 phút quay lại cảnh người chồng dùng chân đạp liên tục vào đầu vợ và dùng tấm gỗ đánh vợ đến mức vỡ nát. Sự việc khiến dân mạng càng phẫn nộ hơn khi chính người này cố tình quay lại cảnh hành hung sau đó phát tán lên mạng xã hội.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.