132 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên cả nước về việc miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng với 132 thí sinh.

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ có thêm Đại học Khoa học Sức khỏe

Trường Đại học Khoa học Sức khỏe được xây dựng trên cơ sở tiền thân là Khoa Y thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đào tạo nguồn nhân lực logistics là trọng trách của các trường kinh tế

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có lẽ là cái tên còn khá xa lạ với nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên trong những năm gần đây ngành học này trở thành một ngành học xu hướng tại hầu hết các trường đại học ở Việt Nam bởi với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì vai trò của nó càng trở nên quan trọng.

Pleiku: Chủ tịch thành phố xin lỗi vụ lộ đề thi học kỳ lớp 9

Chủ tịch UBND TP.Pleiku thay mặt UBND thành phố gửi lời xin lỗi tới phụ huynh cũng như học sinh khối 9 sau vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn học kỳ 2 lớp 9, dẫn đến kết quả thi bị hủy.

Sữa học đường TP. HCM: Chương trình nhân văn đem lại nhiều niềm vui cho con trẻ

Tính từ tháng 11.2019 đến nay, 10 quận huyện của TP.HCM đã thực hiện Chương trình sữa học đường (SHĐ) theo Nghị quyết 14 của HĐND TP.HCM. Chương trình được nhìn nhận mang tính nhân văn sâu sắc và nhận được sự đồng cảm cao từ xã hội. Tuy nhiên, chương trình đã bị gián đoạn một thời gian dài do học sinh nghỉ dịch. Hậu COVID, chương trình SHĐ tiếp tục được triển khai tại các điểm trường mầm non, và lớp 1 Tiểu học tại TP.HCM, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Kỳ thi THPT 2020: Bố trí lực lượng bảo vệ 3 vòng độc lập tại nơi in sao đề

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh phối hợp với các sở GD-ĐT bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động này. Trong đó, công an bố trí lực lượng bảo vệ 3 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi.

Trường chuyên: bất đồng về việc loại bỏ hay không loại bỏ

Những ngày qua câu chuyện nên giữ hay bỏ trường chuyên đang thu hút nhiều ý kiến tranh luận, có người cho rằng trường chuyên có những hạn chế nên cần loại bỏ, người khác thì lại cho rằng trường chuyên làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân tài cho đất nước.

Vì sao ngành học logistics được nhiều người quan tâm?

Logistics đang nổi lên như một ngành học thời thượng, nhiều trường ĐH mở thêm để đào tạo, đã có rất nhiều học sinh đăng ký nhưng không phải ai cũng hiểu logistics là gì vì cụm từ này còn khá mới mẻ.

TP.HCM tuyển gấp giáo viên do tình hình học sinh tăng đột biến

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa cho biết năm học 2020-2021, thành phố sẽ có 1,74 triệu học sinh, tăng 54.645 em so với năm trước.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.