3 bị cáo xin vắng mặt trong phiên xử vụ án Hà Văn Thắm cùng đồng phạm

Trong ngày đầu xét xử, chủ tọa phiên tòa công bố có 3 bị cáo xin xét xử vắng mặt, bao gồm: Hứa Thị Phấn - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ; Nguyễn Viết Hiền - nguyên Giám đốc OceanBank - Phòng giao dịch Âu Cơ và Vũ Thị Thùy Dương – nguyên Giám đốc Khối Kế toán và Giao dịch trong nước (Ngân hàng Đại Dương).

OceanBank: 'Con cưng' 4.000 tỉ dính đại án dưới tay Hà Văn Thắm

OceanBank "lớn nhanh như thổi", song cũng lao dốc không phanh dưới tay Hà Văn Thắm khi vốn điều lệ 4.000 tỉ đồng nhưng lỗ tới 10.000 tỉ đồng và "ôm" nợ xấu tới 15.000 tỉ đồng...

Từ huyền thoại tới cú ‘trượt chân’ của ông Trần Phương Bình tại DongA Bank

DongA Bank từ một ngân hàng thương mại đã trở thành huyền thoại với 7 triệu khách hàng bỗng chốc có nguy cơ bị bán với giá 0 đồng, sau cú “sẩy chân” vì kinh doanh vàng của người “chủ soái” Trần Phương Bình.

CB Bank - 'con cờ' của Phạm Công Danh bây giờ ra sao?

Không chỉ thất thoát hơn 9.000 tỉ đồng dưới thời Phạm Công Danh, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB nay là CB Bank) còn chịu cảnh "lỗ chồng lỗ" khi kết quả kinh doanh âm tới 27.000 tỉ đồng... Và cái kết cho sự thất bại một thời của CB Bank chính là cái giá "0 đồng" khi được sang tay cho Ngân hàng Nhà nước.

'Át chủ bài' Phan Huy Khang của Trầm Bê hậu thuẫn cho Phạm Công Danh thế nào?

Từ lãnh đạo một ngân hàng làm ăn "bết bát", bỗng chốc ông Phan Huy Khang đã trở thành người đại diện cho một ngân hàng tầm cỡ như Sacombank một cách khó hiểu...

Sacombank: Từ đỉnh cao Đặng Văn Thành đến ‘ván cờ’ của Trầm Bê

Từ một ngân hàng lớn mạnh, luôn nằm trong top nhóm cổ phần tư nhân dưới thời ông Đặng Văn Thành, Sacombank bỗng chốc phải trải qua giai đoạn tái cơ cấu cùng khoản nợ xấu cao chót vót khi nhận sáp nhập Ngân hàng Phương Nam của đại gia Trầm Bê.

Vì sao ông Trầm Bê bị bắt trong khi Sacombank không hề thua lỗ?

Dù không gây thiệt hại cho Sacombank, song ông Trầm Bê nguyên Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank, đã bị cơ quan công an bắt giam cùng 15 người khác.

Bắt tạm giam 16 người trong các vụ án liên quan đến 4 ngân hàng

Bộ Công an cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46), đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

Hà Văn Thắm nói ‘rất đau lòng’ khi bị truy tố như cáo trạng

Trong phiên xét hỏi, trả lời những câu hỏi của VKS và các vị luật sư, bị cáo Hà Văn Thắm nói “rất đau lòng” khi bị truy tố với các tội danh mà cáo trạng nêu ra, đồng thời bị cáo Thắm cũng khẳng định chưa bao giờ muốn gây thiệt hại cho OceanBank vì chính bị cáo cũng có cổ phần rất lớn tại ngân hàng.

Hà Văn Thắm thừa nhận có chủ trương chi lãi ngoài

Tại tòa, Hà Văn Thắm thừa nhận có chủ trương chi lãi ngoài và các trưởng, phó phòng, các nhân viên phòng giao dịch tại các chi nhánh của Oceanbank đều thừa nhận việc nhận và chi lãi ngoài cho các khách hàng.

Hà Văn Thắm: Nhân viên của bị cáo là người có tài, nếu cho ở tù thì thật đáng tiếc

Về phần đền bù thiệt hại cho việc thực hiện chủ trương chi lãi ngoài hợp đồng, một số bị cáo từng là Giám đốc các chi nhánh đã khai nhận phải bán nhà để khắc phục hậu quả.

Đại án OceanBank: Nguyễn Minh Thu nói chỉ làm theo chỉ đạo của Nguyễn Xuân Sơn

Tại phiên xét hỏi thứ 4 (sáng 2.3), bị cáo Nguyễn Minh Thu - cựu TGĐ OceanBank khai nhận không có quan hệ với công ty BSC mà chỉ làm theo chỉ đạo của Nguyễn Xuân Sơn.

Bị cáo Hà Văn Thắm 'kể công' trước vành móng ngựa

Theo lời khai của Hà Văn Thắm, vào thời điểm khó khăn nhất của ngành ngân hàng, nhờ có sự điều hành của Thắm mà Ngân hàng OceanBank đã vượt qua khủng hoảng và mời được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia làm cổ đông chiến lược.

Vụ OceanBank: Hà Văn Thắm bác lời khai của Phạm Công Danh

Tại phiên xét hỏi chiều 28.2, khi trả lời những câu hỏi liên quan đến khoản vay 500 tỉ đồng, bị cáo Hà Văn Thắm khẳng định ông Danh đã lừa đảo để lấy tiền của ngân hàng.

Hai vợ chồng cùng hầu tòa trong vụ Hà Văn Thắm

Vợ chồng bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1980, nguyên Kế toán trưởng OceanBank) và Ngô Hải Nam (SN 1974, cựu Giám đốc OceanBank, chi nhánh Quảng Ninh) cùng bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Hôm nay, tòa bắt đầu xét xử Hà Văn Thắm cùng 47 đồng phạm

Sáng 27.2, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) gây thiệt hại gần 2.000 tỉ đồng và người chủ mưu được xác định là Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Gần 50 luật sư tham gia phiên tòa xét xử bị cáo Hà Văn Thắm

Ngày 27.2, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương – Oceanbank), cùng 47 bị cáo khác bị Viện KSND tối cao truy tố.

27.2: Xét xử sơ thẩm nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) cùng 47 bị cáo khác được dự kiến diễn ra trong 20 ngày.

Đại án Phạm Công Danh: Khởi tố, bắt khẩn cấp 2 cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín

Trong số 9 bị can vừa bị khởi tố, có 2 cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín là Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch HĐQT và Trần Sơn Nam, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín. Các bị can bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đại gia Hà Văn Thắm cùng 16 đồng phạm bị đề nghị truy tố

Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Hà Văn Thắm (SN 1972, quê Bắc Giang), nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Dương - Oceanbank và 16 đồng phạm.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.