7 'quy tắc vàng' cần đặc biệt lưu ý khi đầu tư đất nền

Trong giai đoạn thị trường bất động sản diễn biến khó lường, nhất là ở phân khúc đất nền, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản tối thiểu để phòng tránh rủi ro.

Giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM quý 4/2019 có biến động nhưng không lớn

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) mới đây đã công bố thông tin về tình hình nhà ở và thị trường bất động sản quý 4/2019, được tổng hợp từ 29/63 UBND có báo cáo.

Doanh nghiệp bất động sản TP.HCM ‘than’ vì quy trình 6 bước

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cho rằng quy trình 6 bước để thực hiện một dự án mà UBND TP.HCM là quá dài. Việc này khiến doanh nghiệp bị chôn vốn, chi phí đầu tư, chi phí vốn, chi phí quản lý... sẽ tăng lên, cuối cùng người mua nhà phải gánh chịu.

5 xu thế của thị trường bất động sản năm 2020

Theo chuyên gia của JLL Việt Nam, năm 2020 nguồn cung nhà ở sẽ có nhiều biến động do chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

TP.HCM nỗ lực ‘giải cứu’ thị trường bất động sản

Trước việc thị trường bất động sản bị ách tắc, “đứng hình”, nhiều doanh nghiệp gặp khó, TP.HCM đã lên phương án tháo gỡ để thúc thị trường phát triển. Hàng tuần, tổ công tác về đầu tư của TP.HCM sẽ họp để giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

Condotel và officetel được cấp sổ đỏ, còn ‘nhà phố du lịch’ bị bỏ quên

Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) đã hướng dẫn cấp “sổ đỏ” cho căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) nhưng nhà phố du lịch đang phát triển nở rộ lại không được xem xét.

5 nguyên nhân khiến thị trường bất động sản TP.HCM gặp khó

Thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình thế khó khăn hiện nay chỉ có tính nhất thời, đặc thù, bất bình thường. Trong đó các nguyên nhân khiến thị trường bất động sản sụt giảm đều do những hạn chế, vướng mắc về thể chế pháp luật.

Cho thuê văn phòng ở Hà Nội, TP.HCM sinh lời nhất châu Á

Thị trường văn phòng TP.HCM đã chứng kiến giá thuê tăng lên mức cao nhất thập kỷ, đạt 29 USD mỗi mét vuông. Chủ nhà có cơ hội nâng giá cho thuê trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Sau Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản ‘đứng hình’ vì coronavirus

Coronavirus đang khiến thị trường bất động sản tiếp tục “đứng hình”. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã huỷ bỏ toàn bộ các kế hoạch ra mắt, giới thiệu, quảng bá dự án do lo sợ sự lây lan của coronavirus.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.