Hoạ sĩ Xuân Lê tự hào khi sáng tạo Doodle Google vinh danh ca trù Việt Nam

Hôm nay 23.2, nhằm ngày giỗ tổ ca trù, Google lần đầu tiên tôn vinh loại hình nghệ thuật truyền thống này bằng biểu tượng đặc biệt thay thế tạm thời trên trang chủ của trang tìm kiếm Google Việt Nam.

Hé lộ cách nuôi dạy các Sa hoàng Nga

Sống trong phòng cho đến năm 16 tuổi, học thuộc lòng các cuốn sách và không bao giờ ăn bắp cải - đây chỉ là một vài điều trong số nhiều điều đứa trẻ được uốn nắn để trở thành Sa hoàng Nga.

Sao Việt ứng xử với ‘coronavirus’: Hai nửa buồn vui

Đại dịch viêm phổi do coronavirus đang lây lan khắp nơi trên thế giới - trong đó có Việt Nam - khiến cho mọi tầng lớp trong xã hội quan tâm lo lắng, trong đó có giới nghệ sĩ. Trong những ngày cộng đồng chung tay chống lại bệnh dịch đã xuất hiện những nghĩa cử cao đẹp của các nghệ sĩ, nhưng bên cạnh đó cũng có những câu chuyện buồn.

Coronavirus và nạn kỳ thị chủng tộc

Coronavirus đã đưa thế giới vào tình trạng báo động cao, cùng với sự lây lan của virus là tư tưởng kỳ thị phân biệt chủng tộc khiến cho công động người phía đông châu Á trên khắp thế giới bị tổn thương...

Di tích nhà cổ Vương Hồng Sển thoi thóp giữa Sài Gòn

Căn nhà hơn 100 tuổi, tọa lạc tại 11 Nguyễn Thiện Thuật (phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được cụ đặt tên là Vân Đường phủ.

Tạm đóng cửa di tích quốc gia Côn Đảo để phòng chống dịch coronavirus

Ngày 4.2.2020, Trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có thông báo về việc tạm đóng cửa các điểm di tích nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus (nCoV) gây ra.

Nhà thờ Bùi Chu sắp được hạ giải

Giáo dân Bùi Chu đã chuyển các đồ trang trí nội thất ra khỏi nhà thờ chính toà, để chuẩn bị hạ giải công trình 135 tuổi này.

Coronavirus đáng sợ, nhưng đây là những hình ảnh khiến chúng ta yêu đời

Giữa lúc coronavirus đang gieo rắc sợ hãi khắp nơi, gây ra bao xáo trộn xã hội, thì trong cộng đồng xứ Việt đã xuất hiện những nghĩa cử cao quý khiến con người cảm thấy lạc quan hơn...

Tục cúng chùa cầu an và chuyện kiêng kỵ trong ngày đầu năm mới

Tục lễ chùa cầu an ngày đầu năm được xem là nét văn hóa tâm linh đối với người dân các tỉnh miền Tây nói riêng và cả nước nói chung. Phong tục này đã ăn sâu vào tâm thức của người dân và nó đã trở thành bản sắc văn hóa, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam trong ngày đầu xuân mới. Với người dân, lễ chùa cầu an ngày đầu năm sẽ mang lại cho họ sự tự tin, tiếp thêm động lực để làm việc và mong muốn mọi điều may mắn, hanh thông.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.